Wepro home

Ban dang ky chua click vao day
Wepro home

  'Trái tim bé bỏng' dự Liên hoan phim quốc tế Bangkok

  Share
  avatar
  yeuunghoangphuc_maimai
  Thành viên We
  Thành viên We

  'Trái tim bé bỏng' dự Liên hoan phim quốc tế Bangkok

  Bài gửi by yeuunghoangphuc_maimai on 27/9/2008, 9:14 pm

  Ngày 27/9, diễn viên Hồng Ánh và Lan Hà của bộ phim 'Trái tim bé bỏng' bay sang Bangkok, Thái Lan dự LHP quốc tế, diễn ra từ ngày 23-30/9. Bộ phim Việt này sẽ 'đọ sức' cùng nhiều phim xuất sắc thuộc Đông Nam Á.

  Ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Bangkok mời đích thân đạo diễn Nguyễn Thanh Vân sang Thái Lan tham dự sự kiện này. Nhưng do đạo diễn Thanh Vân bận dự một liên hoan phim tại Đức, Hồng Ánh và Lan Hà sẽ đại diện đoàn để giới thiệu phim và tham dự các hoạt động khác tại đây. Đỗ Nguyễn Lan Hà là nữ diễn viên chính, còn Hồng Ánh là phó đạo diễn đồng thời đảm nhận một vai trong tác phẩm điện ảnh này.
  Poster phim "Trái tim bé bỏng".

  Liên hoan phim quốc tế tại Bangkok khai mạc từ ngày 23/9, nhưng do Hồng Ánh còn suất diễn trong vở kịch Thử yêu lần nữa trên sân khấu Idecaf, nên chị và diễn viên Lan Hà đã quyết định đến sáng 27/9 mới khởi hành sang Thái. "Trái tim bé bỏng nằm trong hạng mục tranh giải chính thức tại liên hoan. Ngoài ra, phim còn được chiếu vào tối 27 và ngày 28/9 cho khán giả thưởng thức. Tôi và Lan Hà sẽ lưu lại Thái Lan đến khi liên hoan bế mạc", Hồng Ánh cho biết.

  Theo lịch chiếu các bộ phim đăng trên trang web của liên hoan, tại hai suất chiếu Trái tim bé bỏng, ban tổ chức có sắp xếp cuộc giao lưu giữa khán giả xem phim và đại diện của đoàn phim. Ngoài việc góp mặt vào các buổi chiếu phim, nghệ sĩ Hồng Ánh và Lan Hà cũng tham gia các hoạt động như hội thảo, giao lưu tìm hiểu nền điện ảnh của các nước trên thế giới.

  Dù đã nhiều lần xuất ngoại tham dự các liên hoan phim và giới thiệu điện ảnh nước nhà tại Đài Loan, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Đức, Mỹ..., Hồng Ánh rất háo hức khi có cơ hội tham dự một liên hoan quy tụ rất nhiều phim của các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. "Cơ hội để được thưởng thức phim của nền điện ảnh Campuchia, Thái Lan, Lào, Myanmar... trong nước không nhiều, vì thế, tôi nghĩ đây là một dịp rất tốt để học hỏi", chị nói.

  Tại giải Cánh diều vàng vừa qua, Trái tim bé bỏng đã giành được Cánh diều bạc cùng hàng loạt giải thưởng như: Đạo diễn xuất sắc (Nguyễn Thanh Vân), Nhạc sĩ xuất sắc (Nguyễn Quốc Trung), Nữ diễn viên chính xuất sắc (Đỗ Nguyễn Lan Hà), Giải do báo chí bình chọn.
  Đoàn làm phim "Trái tim bé bỏng" nhận giải Cánh diều bạc 2007. Diễn viên Lan Hà đứng thứ hai từ trái sang. Ảnh: Kiến Huy.

  Liên hoan phim quốc tế Bangkok được tổ chức thường niên tại Bangkok, Thái Lan kể từ năm 2002. Tại đây diễn ra các sự kiện như hội thảo điện ảnh, chợ mua bán phim, những gala trình chiếu giới thiệu phim hay của các nước khác nhau... Các phim tranh giải được chia làm hai nhánh: phim quốc tế và phim thuộc khối Đông Nam Á. Ngoài ra, còn có các buổi chiếu giới thiệu những phim được chọn lọc của nền điện ảnh Thái và từ các LHP quốc tế như Cannes, Berlin, Venice, Toronto...

  Tại vòng tranh giải, các phim chiến thắng được trao tượng vàng Kinnaree ở các hạng mục như: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc, Diễn viên nam - nữ xuất sắc, Quay phim xuất sắc, Phim Đông Nam Á hay nhất, Phim ngắn châu Á hay nhất, Đạo diễn mới xuất sắc...

  LHP năm nay trình chiếu hơn 70 tác phẩm điện ảnh của nhiều nước như: Mỹ, Anh, Pháp, Chile, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Colombia, Brazil, Bỉ, Trung Quốc, Iran.... Trong khu vực Đông Nam Á, Trái tim bé bỏng của Việt Nam tranh tài cùng các phim: 12 lotus (Singapore), Breathing in mud (Malaysia), Day of Turquoise sky (Malaysia), Love of Siam (Thái Lan), Now showing (Philippines), Serbis (Philippines và Pháp phối hợp sản xuất)... Buổi trao giải diễn ra tại nhà hát Aksra, thuộc khu liên hợp King Power Complex vào ngày 30/9.

  Những diễn viên, nghệ sĩ danh tiếng thế giới như: Catherine Deneuve, Jeremy Irons, Michael Douglas, Jean-Claude Van Damme, Steven Seagal, Oliver Stone... từng đến Bangkok để tham dự liên hoan này.

   Hôm nay: 10/12/2018, 3:00 am