Wepro home

Ban dang ky chua click vao day
Wepro home

  'Kẻ săn đêm' kinh dị theo lối hiện thực

  Share
  avatar
  yeuunghoangphuc_maimai
  Thành viên We
  Thành viên We

  'Kẻ săn đêm' kinh dị theo lối hiện thực

  Bài gửi by yeuunghoangphuc_maimai on 27/9/2008, 9:15 pm

  Không sử dụng yếu tố giả tưởng, 'Kẻ săn đêm' của đạo diễn McCormick khai thác yếu tố kinh dị từ những ham muốn ở mức hoang tưởng của con người. Đối tượng khán giả nhắm đến là lứa tuổi mới lớn.


  Đạo diễn McCormick chia sẻ: "Ai trong chúng ta cũng có lúc ham muốn thứ gì đó đến mức bị ám ảnh, điên cuồng, chẳng hạn như một công việc trong mơ, chiếc xe hơi xịn hay vị trí tốt ở công ty...". Suy nghĩ của ông khá trùng hợp với hai nhà sản xuất Forby và Moritz khi họ muốn làm nên một phim kinh dị dễ hiểu và càng sát thực tế càng tốt. Trong đó, nhân vật nguy hiểm không chỉ đơn giản là một cỗ máy giết người. Mà nội dung phim phải giúp người xem hiểu được tinh thần cũng như động cơ của họ.
  Một cảnh hồi hộp trên phim. Ảnh: SonyPictures.

  Kẻ săn đêm (tên tiếng Anh là Prom Night) là sự pha trộn giữa thể loại trinh thám và kinh dị dành cho tuổi mới lớn. Kẻ sát nhân bị hoang tưởng, đinh ninh là cô gái mục tiêu có tình cảm, muốn chung sống trọn đời với mình. Điều đó thôi thúc anh ta phải sở hữu được cô gái, tới mức dễ dàng tàn sát bất kỳ ai cản trở mình. Còn cô gái Donna Keppel thì không ngờ buổi dạ hội cuối cấp hằng mong đợi lại biến thành đêm kinh hoàng với những cuộc rượt đuổi, chém giết tàn khốc. Cô càng không tin được khi nhận ra chính kẻ sát nhân này đã tìm cách giết cô cách đây 3 năm. Cơn ác mộng của quá khứ trỗi dậy và cô phải đích thân đương đầu với mối đe dọa tới mạng sống của mình.

  Lấy ý tưởng từ phim kinh dị cùng tên sản xuất năm 1980, Prom Night tuy ít cảnh máu me, rùng rợn hơn nhưng thu hút người xem bằng nhiều tình tiết hồi hộp. Cái chết bất ngờ của anh bạn trai nhân vật chính hay ánh sáng vụt tắt ngay giây phút hào hứng nhất trong buổi dạ tiệc của các cô cậu mới lớn... cũng khiến khán giả thót tim theo các nhân vật.
  Khai thác chuyện tình cảm của tuổi mới lớn. Ảnh: SonyPictures.

  Vì phục vụ tuổi mới lớn, nên nội dung của phim cũng khai thác vấn đề tình cảm giữa các nam thanh nữ tú trong phim. Đạo diễn McCormick còn nghiên cứu tỉ mỉ về trang phục và âm nhạc, phù họp với các buổi dạ vũ cuối cấp, nhằm xây dựng chính xác một buổi tiệc trong trường học ngày nay. Điều này góp phần làm cho bộ phim thành công lớn khi thu về 22 triệu USD tại khu vực Bắc Mỹ chỉ sau 3 ngày công chiếu. Tổng doanh thu của phim trên toàn thế giới tính tới hiện nay là hơn 45 triệu USD.

  Phim có sự tham gia diễn xuất của: Brittany Snow, Scott Porter, Jessica Stroup, Dana Davis, Collins Pennie, Kelly Blatz, James Ransone. Kẻ săn đêm đang chiếu tại các rạp TP HCM, Biên Hòa, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội.

   Hôm nay: 10/12/2018, 2:53 am