Wepro home

Ban dang ky chua click vao day
Wepro home

  'Mật mã sống còn' - viễn cảnh thế giới ở tương lai gần

  Share
  avatar
  yeuunghoangphuc_maimai
  Thành viên We
  Thành viên We

  'Mật mã sống còn' - viễn cảnh thế giới ở tương lai gần

  Bài gửi by yeuunghoangphuc_maimai on 27/9/2008, 9:13 pm

  Đặt ra giả thuyết về một tương lai gần khi sự sống của nhân loại bị đe dọa bởi loài virus chết người, phim "Mật mã sống còn" thu hút khán giả bằng những pha hành động nghẹt thở.

  Hành trình dài 6.000 dặm của tay lính đánh thuê Toorop, hộ tống cô gái trẻ cùng người bảo hộ từ Đông Âu đến nước Mỹ được dự báo rất gian nan và nguy hiểm. Đó không chỉ là trở ngại về mặt địa lý với đại dương bao la hay vùng tuyết phủ, trong một thế giới mà mọi hành động của con người đều bị các vệ tinh theo dõi, giám sát, trên các vùng đất hoang bị ngắt quãng bởi những khu vực nhiễm phóng xạ. Trên hết, khó khăn nhất của đoàn hộ tống là trách nhiệm bảo vệ hy vọng duy nhất, cứu sống tương lai loài người. Vấn đề đặt ra là những người trong cuộc sẽ tiếp tục bổn phận cao cả này hay bỏ chạy để tự cứu lấy bản thân mình.
  Nhân vật chính luôn phải đối mặt với những cảnh ngổn ngang, chiến sự trên đường hộ tống. Ảnh: Babylonadmovie.

  Mật mã sống còn (tên tiếng Anh Babylon A.D.) thu hút người xem ngay từ những cảnh đầu tiên của phim bằng nhịp nhanh, mạnh. Thế giới xáo trộn với chiến tranh hỗn loạn, đời sống ngổn ngang và con người chỉ biết dùng bạo lực để hành xử với nhau. Gam màu u tối được tô đậm thêm bởi những pha hành động xảy ra liên tiếp. Nhiều phân cảnh được phơi bày trên phim như vùng chiến sự Đông Âu, trại tị nạn Nga, tàu ngầm bên tảng băng trôi hay cả thành phố New York đều chỉ là cảnh giả, được dựng tại phim trường lớn nhất châu Âu, Barrandov Studio.

  "Tôi muốn tận dụng triệt để hình ảnh thực tế thay vì sử dụng kỹ thuật CGI (tạo hình nhờ máy tính) để khán giả cảm nhận đúng cái hồn của những khung hình bắt được máy quay phim", đạo diễn Kassovitz nói.
  Vin Diesel diễn cùng ngôi sao châu Á Dương Tử Quỳnh. Ảnh: Babylonadmovie.

  Đạo diễn người Pháp đã nhắm sẵn vai chủ chốt, chàng chiến binh dũng cảm Toorop cho diễn viên Vin Diesel, từng thành công với vai binh nhì Caparzo trong siêu phẩm Saving Private Ryan. Theo ông, sự mạnh mẽ toát lên từ thể chất lẫn tinh thần của "chàng binh nhì" là nguyên nhân khiến ông tin tưởng giao vai. Hiện nay, Vin Diesel được biết đến không chỉ là một trong những gương mặt hàng đầu của Hollywood cho thể loại phim hành động, mà còn ở khả năng đạo diễn kiêm nhà sản xuất. Phim XXX, Hitman, The Chronicle of Riddick mà anh tham gia sản xuất gây hiệu ứng tốt trên thị trường trong thời gian qua.

  Ngoài Vin Diesel, Mật mã sống còn còn có sự tham gia của ngôi sao điện ảnh châu Á Dương Tử Quỳnh (vai sơ Rebeka) và diễn viên trẻ người Pháp Melanie Thierry. Phim khởi chiếu từ ngày 26/9 tại TP HCM.   Hôm nay: 10/12/2018, 3:07 am