Wepro home

Ban dang ky chua click vao day
Wepro home

  Duy Mạnh bất đồng quan điểm ăn chơi với Ngọc Sơn

  Share
  avatar
  Phạm Trưởng
  ♥Ca Sĩ♥
  ♥Ca Sĩ♥

  Duy Mạnh bất đồng quan điểm ăn chơi với Ngọc Sơn

  Bài gửi by Phạm Trưởng on 27/5/2009, 8:35 pm

  <table border=0 cellSpacing=1 cellPadding=1 width=200 align=center><tr><td>[img(400px,300px):8ce0]http://nhacvietplus.vietnamnet.vn/Library/Images/6/2009/05/t194977[1].jpg[/img:8ce0]</TD></TR>
  <tr><td></TD></TR></TABLE>

  - Là một nhạc sĩ, “bất ngờ” nổi tiếng chỉ với ca khúc “Kiếp đỏ đen”, anh có nghĩ là mình may mắn?

  - Không biết có phải chỉ vì một bài Kiếp đỏ đen mà tôi mới được mọi người biết đến hay không, nhưng không thể gọi là may mắn khi tôi đã viết rất nhiều ca khúc cho các ca sĩ nổi tiếng hát và góp phần tạo nên tên tuổi của họ.

  - Vậy có bao giờ anh tự hỏi “kiếp Duy Mạnh” là kiếp gì?

  - "Kiếp Duy Mạnh" cũng giống như “kiếp” của tất cả mọi người lao động và sống để trở thành người tử tế. Tôi không phủ nhận mình là người ăn chơi, nhưng quan niệm của tôi là dù có chơi thế nào cũng phải sống tử tế. Trong âm nhạc cũng vậy, dù tôi viết về tệ nạn xã hội nhưng luôn hướng về những điều tốt đẹp nhất.

  - Vào miền Nam lập nghiệp đã lâu nhưng hầu như anh không nhắc đến gia đình và vợ con mình. Có phải anh sợ mình mất fan hay Duy Mạnh là người chối bỏ gia đình để giữ lấy sự nghiệp?

  - Nếu tinh ý khi đọc các các bài báo phỏng vấn tôi trước đây thì mọi người cũng nhận ra tôi là người đã có gia đình rồi, và tôi không hề “giấu vợ” như mọi người nghĩ.

  - Tên tuổi anh đang được hâm nóng qua vụ “chat sex Ngọc Sơn” nhưng anh luôn chối bỏ mối quan hệ thân thiết với Ngọc Sơn trong vụ này. Có phải anh muốn tránh né dư luận hay tình bạn của anh và Ngọc Sơn đã không còn như xưa?

  - Tôi chưa bao giờ chối bỏ mối quan hệ giữa tôi với anh Ngọc Sơn. Trong suy nghĩ của tôi, anh Ngọc Sơn luôn là người tốt. Nghệ sĩ ai cũng ăn chơi, nhưng chỉ ít hay nhiều mà thôi. Tôi và anh Ngọc Sơn chỉ bất đồng quan điểm về cách ăn chơi nhưng tôi vẫn luôn quý mến anh. Cách đây vài ngày, tôi vẫn lên nhà anh Ngọc Sơn và cùng lên mạng giao lưu… một cách rất lành mạnh.

  - Đã có tên tuổi trong làng nhạc nhưng các sân khấu ca nhạc Sài Gòn ít khi căng băng rôn có tên Duy Mạnh. Phải chăng vì anh theo dòng nhạc thị trường nên không hát được những chỗ sang?

  - Tôi đã chọn cho mình một thể loại nhạc bình dân và chỉ xuất hiện ở những nơi phù hợp với mình.

  - Khán giả rất thích ca khúc “Tình em là đại dương” với giai điệu và ca từ rất hay, đặc biết là tiếng saxo đầy tâm trạng. Có phải đây là ca khúc Duy Mạnh dành tặng người vợ đứng sau cuộc đời đầy hào quang của mình?

  - Chỉ là một lúc tôi hình dung ra một ngày nào đó, người yêu sẽ rời xa tôi và như thế là viết, còn suy diễn ra sao là cách của mọi người. Tôi cũng không nhớ là trong ca khúc mình có bao nhiêu bóng hồng xuất hiện nữa. Phong cách của tôi là viết về những tình cảm rất đời thường

  - Fan cuồng của anh thường là những ai? Anh có từng gặp trường hợp éo le nào khi gặp fan cuồng chưa?

  - May mắn là tôi chưa hề gặp fan cuồng, chỉ có những “fan bình dân” của thể loại nhạc bình dân và họ rất lịch sự.

  - Một nghệ sỹ đã thành danh như anh có bao giờ bị tổn thương vì những vấn đề “ngoài nghệ thuật” như quan hệ xã hội hay đời tư bị soi mói chẳng hạn?

  - Tôi chẳng sợ bị tổn thương về vấn đề xã hội, vì mỗi lần tổn thương là có dịp nhìn lại năng lực và tư cách của mình.

  - Là một người rất siêng năng đi làm từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo, điều gì khiến anh có động lực đã làm công việc này?

  - Tôi nghĩ mọi người sinh ra là để lao động, để vượt quanh những hoàn cảnh khó khăn. Tuổi thơ của tôi cũng vậy và hiện nay được chia sẻ với mọi người là một niềm hạnh phúc của tôi.

  - Nhưng nhiều người làm từ thiện như một hình thức PR, anh nghĩ sao?

  - Đó là quan niệm của từng người, còn nếu ai dùng cách này để PR thì tôi khuyên cũng… nên làm vì đó là một việc có lợi cho mọi người và cả mình thì tại sao lại không làm.

  - Nếu lỡ “hết thời” không được ai nhắc đến, anh có nghĩ sẽ tự tạo scandal để hâm nóng?

  - Với tôi, nghệ thuật chỉ có hay và dở, nếu bạn tạo ra một scandal mà được mọi người nhìn nhận nó là một điều hay thì bạn là người thành công.


   Hôm nay: 10/12/2018, 3:29 am