Wepro home

Ban dang ky chua click vao day
Wepro home

  Út và thời gian làm việc ở WePro

  Share
  avatar
  Phạm Trưởng
  ♥Ca Sĩ♥
  ♥Ca Sĩ♥

  Út và thời gian làm việc ở WePro

  Bài gửi by Phạm Trưởng on 9/5/2009, 12:18 pm

  Vắng bóng gần hai năm, Ưng Hoàng Phúc sắp trở lại với âm nhạc nhưng bên cạnh đã không còn bạn đồng hành Quang Huy .

  Hai năm “mất tích” trong làng giải trí, Ưng Hoàng Phúc đi khắp nơi để chữa bệnh, từ Sài Gòn đến Hà Nội rồi qua Singapore.

  “Ngày trở về” của Ưng Hoàng Phúc cũng sắp đến. Tuy nhiên lần này, sau lưng anh đã không còn Công ty Thế Giới Giải Trí làm hậu thuẫn.


  [You must be registered and logged in to see this image.]
  Ảnh nhân vật cung cấp (Theo : Zing)

  Gầy dựng lại sự nghiệp âm nhạc một mình sau một thời gian dài nghỉ bệnh, đối với anh có quá khó khăn?

  Ngược lại, tôi cảm thấy thoải mái. Ngay từ thời điểm sắp hết hợp đồng, tôi đã nghĩ đến việc tìm hướng đi riêng và không tiếp tục làm ca sĩ độc quyền. Vừa rồi, tôi đã thành lập công ty mới. Nếu không có gì thay đổi, trong tháng Năm này, tôi sẽ tổ chức họp báo về sự trở về của mình, cũng như chính thức ra mắt công ty giải trí của Ưng Hoàng Phúc.


  Có phải trong thời gian nghỉ ngơi, anh đã “thai nghén” những kế hoạch này?

  Tôi luôn có kế hoạch cho mình, tuy nhiên lúc đầu chỉ mởi ở mức độ ý tưởng và mơ ước. Hai năm nghỉ ngơi dưỡng bệnh là khoảng lặng giúp tôi có thời gian để cân nhắc có nên thực hiện hay không.


  Quyết định ra riêng sau khi kết thúc hợp đồng với công ty Thế Giới Giải Trí có khó khăn?

  Không, không có gì khó khăn. Tôi và anh Quang Huy từ trước đến nay rất rõ ràng và chuyên nghiệp. Chúng tôi không bao giờ để tình cảm xen lẫn vào công việc. Khi tôi bày tỏ ý định ra đi, anh Quang Huy cũng hiểu và vui vẻ chấp nhận. Hơn nữa, tôi đã hoàn thành trách nhiệm với công ty theo đúng hợp đồng ký kết.


  Anh có sợ dư luận cho rằng Ưng Hoàng Phúc đã quá bạc bẽo vì công ty vẫn lo lắng, chăm sóc cho anh hai năm qua?


  Tôi đối với công ty như thế nào thì mọi người trong giới đều biết. Tôi với anh Quang Huy gầy dựng Thế Giới Giải Trí từ hai bàn tay trắng đến lớn mạnh như hiện nay. Nhờ thế, chúng tôi mới mua được nhà, được xe… Thành quả có được là công sức hợp tác của cả hai, chứ không của riêng Quang Huy hay Ưng Hoàng Phúc.

  [You must be registered and logged in to see this image.]
  Ảnh nhân vật cung cấp (Theo : Zing)

  Hiện tại Công ty Thế Giới Giải Trí đang phải đối phó với nhiều chuyện khó khăn như nhóm Weboys tan rã. Anh là con át chủ bài lại ra đi… Anh có nghĩ rằng quyết định của mình có thể làm các bạn trẻ đang muốn đầu quân về công ty sẽ có cảm giác hoang mang?

  Công ty vẫn còn Phạm Quỳnh Anh, Ông Cao Thắng. Đi hay ở cũng là thường tình trong giới showbiz. Tôi đã làm với công ty được sáu năm. Nếu tiếp tục gia hạn hợp đồng sẽ ảnh hưởng đến các kế hoạch của tôi. Đây là thời điểm thuận lợi để tôi làm riêng cho thoải mái đầu óc.

  Khi ký hợp đồng độc quyền với Công ty Thế Giới Giải Trí, tôi rất tôn trọng quyết định của anh Quang Huy nên có những cái khó. Có nhiều ý tưởng tôi muốn làm nhưng không có quyền quyết định. Bây giờ tôi mới có cơ hội để thực hiện những ấp ủ ấy. Dù sẽ thành công hay thất bại, tôi vẫn vui.


  Ngoài là ca sĩ độc quyền, anh còn là cổ đông lớn và giữ chức vụ Phó giám đốc Công ty Thế Giới Giải Trí, tại sao anh lại không được quyền quyết định?

  Cổ đông chỉ góp vốn đầu tư, chiến lược kinh doanh, tôi không thể can thiệp công việc quản trị quá chi tiết. Hiện tại, tôi không cộng tác với công ty nữa thì rút cổ phần thôi.


  Hỏi thật, Ưng Hoàng Phúc xưa làm gì cũng có cả ê-kíp phía sau hỗ trợ. Giờ làm một mình, chắc anh phải có những lúc cảm thấy đơn độc? Anh có nghĩ đến việc tìm một người bạn đồng hành mới thay thế Quang Huy?

  Ưng Hoàng Phúc có bao giờ đơn độc? Bạn đồng hành của tôi rất nhiều. Bạn bè, người thân đều ủng hộ cho kế hoạch của tôi. Thậm chí có người đang làm việc với Thế Giới Giải Trí nghe tôi mở công ty đã ngỏ ý về giúp tôi. Nhân tài không thiếu. Quan trọng là người kinh doanh có biết nhìn người hay không.

  Hơn nữa, con đường tôi đi từ trước đến giờ đâu phải chỉ có hoa hồng. Tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế, tôi đã sẵn sàng và chấp nhận đối đầu với mọi thử thách khi ra riêng.


  Điều gì trước đây chưa thực hiện được lại có ý nghĩa đến mức tạo cho anh một động lực mạnh mẽ đến thế?

  Nhiều lắm. Tôi muốn tự chọn bài hát, cách hòa âm phối khí, phong cách trình diễn và những người làm việc với mình. Ngoài ra, tôi cũng muốn thử những việc như xin giấy phép bài hát, đặt bài, xây dựng hình ảnh album...

  Cái gì trước đây Thế Giới Giải Trí lo thì bây giờ tôi đứng ra gánh vác. Tôi sẽ xây dựng một bộ máy riêng cho mình chứ không muốn phụ thuộc và Thế Giới Giải Trí nữa.

  [You must be registered and logged in to see this image.]
  Ảnh nhân vật cung cấp (Theo : Zing)  Anh quan tâm và bắt đầu biết kinh doanh khi nào vậy?

  Tôi với anh Huy đâu chỉ chú tâm đến mỗi âm nhạc. Khi còn cộng tác, hai anh em có được một số vốn là nghĩ ngay đến chuyện mua nhà, an cư lập nghiệp. Lúc đầu mua bên Phú Mỹ Hưng, không có nhiều tiền, chúng tôi mua trả góp theo từng giai đoạn, rồi bán để dồn tiền đầu tư các hạng mục lớn hơn. Đến giờ, tôi vẫn theo hình thức kinh doanh bất động sản này. Ngoài ra, tôi còn góp vốn mở nhà hàng với mấy người bạn.

  Chẳng qua, tôi không muốn công bố cho nhiều người biết. Nổi tiếng có lợi nhưng cũng có hại. Lợi là làm gì ai cũng biết, hại chính là áp lực phải làm sao cho tốt.


  Trước đây, anh luôn tâm niệm là phải sống tốt hơn, nhưng trong môi trường kinh doanh, tốt quá rất dễ bị lừa?

  Tôi cũng bị lừa và bị hại nhiều rồi đấy chứ. Tuy nhiên, cuộc sống luôn xoay vòng, nhưng cái anh lấy của tôi rồi người khác sẽ lấy của anh. Tôi chấp nhận được điều đó vì một niềm tin “những gì mình làm ra mới là của mình”.

  Tôi cũng không phải là loại người tham vọng đến mức dìm người ta xuống để mình bước lên. Khi người ta đối xử không tốt với mình, chắc phải có một nguyên nhân sâu xa nào đó, ví dụ, bạn bè kinh doanh thua lỗ nên mới thiếu nợ tôi...

  Cảm ơn và chúc anh luôn là một doanh nhân thành đạt!

   Hôm nay: 19/1/2019, 12:04 pm