Wepro home

Ban dang ky chua click vao day
Wepro home

  Ưng Hoàng Phúc - Người đàn ông Có Tâm Hồn “hoàng Tử Bé”

  Share
  avatar
  Phạm Trưởng
  ♥Ca Sĩ♥
  ♥Ca Sĩ♥

  Ưng Hoàng Phúc - Người đàn ông Có Tâm Hồn “hoàng Tử Bé”

  Bài gửi by Phạm Trưởng on 9/5/2009, 12:05 pm

  [You must be registered and logged in to see this image.][You must be registered and logged in to see this image.][You must be registered and logged in to see this image.]


  Không phải ngẫu nhiên khi VTM chọn Ưng Hoàng Phúc là nhân vật của Tháng 4, và là người “khai trương” cho chuyên mục mới tinh Trò chuyện cuối tháng. Tạm gác những chuyện đang khiến Vteen quan tâm 99,9 độ C về chàng Út như “xì-căng-đan” tình cảm với cô nàng lắm chiêu đa tài Thủy Tiên, việc chia tay với ông bầu thân thiết Quang Huy và Wepro, mở công ty mới…; điều khiến Ưng Hoàng Phúc nổi bật trong thế giới Vpop Tháng 4 chính là sự trưởng thành – trưởng thành thật sự và tràn đầy sức sống.
  Và câu chuyện của chúng tôi cũng bắt đầu từ điều này.

  Tôi đi tìm tôi

  VTM: Ưng Hoàng Phúc của ngày hôm nay tràn đầy sức sống cùng hàng loạt những dự án cho riêng mình. Trở lại sau thời gian “thất nghiệp” nằm nhà, cùng nỗi lo sức khỏe, cảm giác của Phúc như thế nào nhỉ ? Có lo sợ đến mức run, hát không được, hay quên lời không?

  ƯHP: Làm gì mà nghiêm trọng như bạn tưởng tượng thế?! Hôm ấy, VTM cũng có mặt xem tôi biểu diễn mà, rất “sung”(cười). Thật ra tôi mổ nhiều lần, và trong những lần bị ép nghỉ ngơi, tôi vẫn lén ra sân khấu. Để hát và đỡ nhớ khán giả.
  Dù thời gian vắng mặt không dài lắm, nhưng đúng là tôi vẫn có chút áp lực trong những buổi trình diễn đầu tiên. Hồi hộp, chứ không run như lần đầu tiên đứng trên sân khấu thời mới vào nghề đâu. Hồi hộp vì không biết thái độ của khán giả với Ưng Hoàng Phúc sẽ thế nào đây, liệu giọng hát của mình có thể khiến khán giả “bùng nổ” hay không… Và ngay khi nhận được tình cảm của họ, cảm xúc của tôi lúc ấy vỡ òa ra, và tôi hát, hát say mê. Không thể diễn tả bằng lời được!


  VTM: Chia tay Wepro chỉ sau khi chính thức trở lại sân khấu được vài tháng, chàng Út hiền lành ngày nào đã bắt đầu muốn “nổi loạn”? Bạn nhận được và mất gì sau 6 năm gắn bó với Wepro?

  ƯHP: Tôi không ủng hộ cách đặt vấn đề này. Chia tay Wepro, với tôi và cả công ty, đều là những thỏa thuận hợp lý, hợp tình. Đây là một bước chuyển, tự nhiên thôi, không có gì phải ầm ĩ. Không phải cứ muốn nổi loạn, cãi cọ, tạo scandal để thiên hạ chú ý… thì Ưng Hoàng Phúc mới chia tay Wepro. Đến người thân trong gia đình còn có xích mích, nói tôi và Wepro luôn hài lòng về nhau thì không đúng. Nhưng qua thời gian dài hợp tác, chúng tôi đã là những cộng sự thân thiết. Và sau này, chúng tôi vẫn là bạn bè, đồng nghiệp, như tôi và các anh trong nhóm 1088 ngày nào.Trả lời câu hỏi của bạn: Được gì và mất gì? Tôi được rất nhiều, ngay cả những thứ tưởng chừng như đã mất.

  VTM: Chúng ta đang trò chuyện với một Ưng Hoàng Phúc trưởng thành…

  ƯHP: Không phải bây giờ tôi mới trưởng thành. Chẳng có quy định nào buộc người ta phải trưởng thành ở độ tuổi nào cả. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ trưởng thành khi có đủ sự tự tin vào bản thân. Như vậy thì Ưng Hoàng Phúc đã trưởng thành rất lâu rồi, có chăng tâm hồn thì vẫn là một “hoàng tử bé” (cười). Tôi đang trong giai đoạn tôi đi tìm tôi, tìm kiếm những giá trị thật sự của cuộc sống và nghề nghiệp.

  VTM: Nhưng cũng không phủ nhận về cách trả lời phỏng vấn rất khác ngày xưa?

  ƯHP: Trước đây, tôi cần thực hiện những quy định của công ty trong vấn đề phát ngôn. Từ nay, tôi sẽ trực tiếp trả lời từng bài phỏng vấn.


  Nói không với scandal

  VTM: Gần đây mọi người ồn ào và quan tâm rất nhiều về việc anh từng có tình cảm với Thủy Tiên?

  UHP: Bạn gái của tôi hiện đang du học nước ngoài. Ngoài cô ấy và trước Thủy Tiên, tôi cũng có nhiều câu chuyện tình cảm với những nghệ sĩ nữ nổi tiếng khác, nhưng tôi không bao giờ thích công bố rộng rãi chuyện riêng của mình. Bản thân Ưng Hoàng Phúc không thích và không muốn tận dụng chuyện tình cảm riêng tư để làm scandal, qua đó nhằm PR hình ảnh cho mình.

  VTM: Trong giới nghệ sĩ hiện nay liên tục xuất hiện những tai nạn ảnh nóng, clip nóng, nhưng vẫn có những nạn nhân lại… nổi tiếng hơn, được chú ý hơn. Dẫu là tai nạn ngẫu nhiên hay cố ý, cách này cũng là chiêu PR hữu hiệu.

  ƯHP: Quan trọng là thái độ khán giả thế nào. Họ quan tâm đấy, nhưng có thể không thích và tẩy chay những chiêu thức này. Quan điểm của tôi là “nói không với scandal”. Lên nhanh thì xuống nhanh, lên “ảo” thì không thể tồn tại “thật”.
  Tôi hay đùa vui với các fan và bạn bè thân thiết rằng tôi thích chụp một bộ ảnh nude, nhưng phải nghệ thuật, và phát hành công khai tặng khán giả. Vì mình là “ca sĩ có thân hình chuẩn nhất Việt Nam” mà. Có tự tin quá không nhỉ?! (cười)


  VTM: Nhiều nghệ sĩ, từ trẻ cho đến tên tuổi lão làng, đều tận dụng cơ hội để thử sức ở nghệ thuật thứ 7. Riêng anh thì chưa từng. Có phải là do anh chưa có cơ hội. Hay vì anh không đủ tự tin và không yêu thích môn nghệ thuật này?

  ƯHP: Tôi được mời thử vai nhiều phim rồi đấy chứ. Không phải tôi kém tự tin, mà do có sự cách biệt về lối làm việc. Thật lòng, tôi không thích cách giới làm phim nghĩ rằng mời ca sĩ đóng phim là “giúp”, “tạo điều kiện” để ca sĩ nổi tiếng hơn và có thêm thu nhập. Đóng phim rất cực khổ, chính vì thế cần trân trọng công sức của người diễn viên và có thù lao thỏa đáng, đừng phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp. Còn nếu nghĩ được mời đóng phim để có thêm danh tiếng, vì độ phủ sóng của phim cao hơn bên ca nhạc, thì không công bằng với người nghệ sĩ.


  Dự án kinh doanh và… hơn thế nữa

  VTM: Anh có thể tiết lộ những dự án kinh doanh của mình hiện nay?

  ƯHP: Tháng 5 tôi sẽ chính thức họp báo để công bố thành lập công ty riêng của mình và những dự án kinh doanh, cũng như những ca sĩ – khách hàng của công ty. Chỉ có thể tiết lộ với VTM rằng tôi đang đi lại giữa Singapore và Việt Nam để mua thiết bị cho phòng ghi âm của công ty Green Space. Trước mắt thì Green Space sẽ phục vụ khách hàng đầu tiên là Ưng Hoàng Phúc. Chúng tôi làm dịch vụ, nên không có “ca sĩ nhà” mà chỉ có các khách hàng. Ước mơ của tôi là Green Space có thể mở rộng lĩnh vực kinh doanh, không chỉ sản xuất các sản phẩm âm nhạc, mà có thể là… ẩm thực nữa.

  VTM: Vậy còn phong cách âm nhạc của anh trong thời gian tới như thế nào? Liệu anh có cảm thấy sức ép từ những hoàng tử Vpop hiện nay?

  UHP: Tôi trong tương lai gần: Sung sức hơn, vũ đạo nhiều hơn, sẽ là một Ưng Hoàng Phúc hoàn toàn mới. Tôi không ngại các hoàng tử, vì bản thân tôi chưa từng là hoàng tử. Mỗi ca sĩ đều có khán giả của mình, ngại chi chuyện cạnh tranh?! Hãy giúp tôi bảo vệ bí mật về những dự án âm nhạc của mình. Tôi cũng bắt đầu thấy ngại, khi thấy mình xuất hiện trên báo chí hơi bị nhiều, nói nhiều…, mà chưa làm được gì.

  VTM: Anh đi hát trở lại từ đầu năm 2009 nhưng mãi đến nay vẫn chưa có sản phẩm mới nào được ra mắt để " ăn mừng"?

  ƯHP: Sắp tới Phúc sẽ ra một album tặng, gồm tám ca khúc “không mới” của ca sĩ khác nhưng “sẽ mới” qua giọng hát của Ưng Hoàng Phúc. Đây là những ca khúc tôi đãrất yêu thích trong thời gian nghỉ dưỡng bệnh. Khỏi bệnh là quyết định thu âm tặng khán giả ngay.

  VTM: Sao anh không bán sản phẩm trên với giá rẻ để ủng hộ từ thiện hay ra hẳn một album mới?

  UHP: Tôi cũng phân vân chuyện này, nhưng cuối cùng quyết định in 1.000 đĩa để tặng các fan đã ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua. Cũng bởi vì album gồm những bài cũ, không làm video, thì dù được đầu tư đàng hoàng, bán cũng rất… kỳ. Qua chất lượng của album này để quảng cáo… chất lượng phục vụ của Green Space luôn. Album mới thì tới cuối Tháng 5, tôi sẽ bắt tay thực hiện, vì hiện nay tôi quá bận cho việc thành lập công ty riêng, chưa thể tập trung vào việc này.

   Hôm nay: 17/12/2018, 12:14 pm