Wepro home

Ban dang ky chua click vao day
Wepro home

  Thế giới tâm linh, tồn tại hay ko tồn tại? •·.·´¯`·.·• Hương Vị Cuộc Sống•·.·´¯`·.·•

  Share
  avatar
  phamphuc2008
  Thành viên We
  Thành viên We

  Đến từ Đến từ : daklak

  Thế giới tâm linh, tồn tại hay ko tồn tại? •·.·´¯`·.·• Hương Vị Cuộc Sống•·.·´¯`·.·•

  Bài gửi by phamphuc2008 on 1/4/2009, 12:18 pm

  "Tồn tại hay ko tồn tại một thế giới tâm linh, thế giới của những linh hồn chưa siêu thoát?"

  I. Nếu chỉ căn cứ theo các lý thuyết của Mark, Lênin, Uncle Ho thì thế giới này hoàn toàn là vô thần, thế giới tâm linh chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng con người trong thời kỳ ngu muội. Người ta đã nghĩ ra thế giới này nhằm:

  1. Răn đe con người ko làm những điều xấu xa, tội lỗi: Những ai vào diễn đàn Lam Sơn mà hay chửi bậy, hấp diêm... lúc chết sẽ phải xuống địa ngục!

  2. Hướng con người tới những việc làm tốt đẹp, lương thiện: Yêu đương (hay yêu thương) càng nhiều người thì lúc chết mới được lên thiên đường, tiên giới! Đại loại thế!

  3. Tạo niềm tin cho con người trong những lúc khó khăn: Ở Việt Nam có rất nhiều người mê tín, từ tầng lớp lao động tới doanh nhân, lãnh đạo, đó là bởi nhiều lúc họ cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống, mất niềm tin vào chính mình! Khi đấy, họ tìm đến với với cõi u minh để biết rằng có những người đang phù hộ, giúp đỡ cho mình, và điều này tạo ra sức mạnh, tạo ra chỗ dựa để họ bật dậy, tiếp tục sống & chiến đấu theo gương bác Hồ vĩ đại!

  Đây là lý do tại sao các nước mặc dù đi theo CNXH với Chủ nghĩa Mác Lênin là kim chỉ nam (hoàn toàn vô thần) lại chấp nhận các tôn giáo như: Đạo Phật, Đạo Thiên Chúa... tồn tại trong dân chúng! Bởi vì dù sao, các tôn giáo này cũng đã giúp cho con người sống "tốt đời đẹp đạo", dạy cho con người những lẽ phải, đạo lý cao cả!

  II. Nhưng gần đây, đã có những luận điểm bác bỏ hoàn toàn vấn đề này (Ô, thế hóa ra CN Mark cũng có sai lầm à, ko, ai lại thế!):

  - Nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Hằng có khả năng nói chuyện với các linh hồn:
  "Làm gì có thế giới tâm linh, làm gì có linh hồn!" Thế thì bà Hằng nói chuyện với ai? Thế ai đưa bà Hằng vào "Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người"? Thế báo chí đưa tin về việc bà Hằng đi tìm mộ liệt sĩ là toàn tin vịt, tin lá cải hết à? Thế sao ko thấy bác Rứa, trưởng ban tư tưởng văn hóa TW đánh công văn kỷ luật các báo này nhỉ?
  Hỏng! Dạo này TW làm ăn tắc trách quá!

  - Cũng như ở VN, ở Nga cũng có bà X, Y, Z nào đấy (anh quên tên rồi!) cũng có khả năng nói chuyện với các linh hồn.

  - Trong bài phát biểu của bác Dương Trung Quốc trên TV sau vụ thánh vật (đài Truyền hình Trung ương hẳn hoi nhé!), bác bảo: "Thánh vật này là nó nói phét! Tôi ko tin chuyện thánh vật là thật, nhưng tôi tin là có thế giới tâm linh"! Ô, đại biểu quốc hội này, giáo sư sử học này, phát biểu sai hết cả chủ trương đường lối! Hỏng!

  III. Vậy nếu có thế giới tâm linh thì:


  1. Phải chăng ai chết cũng có một linh hồn? Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, bao nhiêu tỉ người đã chết thì có bấy nhiêu linh hồn, có nhiều quá chăng?

  Còn các loài động, thực vật, liệu khi chết chúng có linh hồn? Chính là những ma cây, ma gà trong truyền thuyết?

  2. Hay một số người khi chết được siêu thoát? Siêu thoát đi đâu hay đầu thai kiếp khác? Đầu thai để làm gì? Thế thì sống hay chết chả như nhau, đằng nào chả đầu thai kiếp khác?

  3. Bà Hằng có khả năng nói chuyện với các linh hồn, tại sao người Mỹ ko mời bà giúp tìm mộ liệt sĩ Hoa Kỳ? Bỏ rẻ 1 tỷ đồng/ 1 người Mỹ, anh tin nếu đầu tư vụ này cũng ra kha khá tiền của!

  Và còn rất nhiều, rất nhiều thắc mắc khác nữa! Liệu con người có thể lý giải được vấn đề này

   Hôm nay: 10/12/2018, 3:22 am