Wepro home

Ban dang ky chua click vao day
Wepro home

  Bật mí về nghề đóng thế cảnh nóng

  Share
  avatar
  ╬AWAFINA╬
  ♥Administrator♥
  ♥Administrator♥

  Bật mí về nghề đóng thế cảnh nóng

  Bài gửi by ╬AWAFINA╬ on 22/11/2008, 10:23 pm

  Đóng thế các cảnh hành động nguy hiểm thì chúng ta đã biết, riêng nghề đóng thế cảnh nóng thì có gì đặc biệt?

  Đóng thế ở Hollywood - đủ chuyện éo le

  Có lẽ nhiều người sẽ thấy lạ khi nghe tin nghề đóng thế cảnh nóng ở Hollywood rất phát triển, bởi vì các ngôi sao phương Tây khoe ngực trước bàn dân thiên hạ còn chả ngại nữa là trước máy quay. Nhưng thực ra các ngôi sao vẫn rất cần người đóng thế trong những cảnh nhạy cảm vì nhiều lý do rất trời ơi đất hỡi.


  Daniel Craig cũng phải có người đóng thế cảnh nóng trong Sòng bạc hoàng gia

  Nam diễn viên Daniel Craig đã ngượng ngùng thú nhận rằng anh cần người đóng thế cảnh nóng trong tập phim thứ 21 về 007 - Sòng bạc hoàng gia. Chẳng phải Daniel e lệ kín đáo gì đâu, nhưng thực hiện một loạt cảnh hành động liên tiếp trước đó đã khiến anh thương tích đầy mình.

  Tất nhiên người ta không thể để điệp viên 007 nổi tiếng hào hoa xuất hiện trên màn ảnh với đủ loại sẹo lớn nhỏ, đủ các vết thương khắp chân tay.

  Do đó, có tới 4 chàng trai đã được mời để đảm trách một cảnh nóng ngắn ngủi trong phim, mỗi anh chàng đảm trách một bộ phận nhất định (tay, vai, chân và mông) để đảm bảo khán giả không nhận ra đây là Daniel Craig giả.

  Keira Knightley nổi tiếng là chẳng ngại ngần gì cảnh nóng, nhưng cũng có lúc phải nhờ đến người đóng thế trong phim Domino. Chỉ vì vòng 3 của cô phẳng lì, không chút hấp dẫn và cực chẳng đã, đạo diễn đành phải kiếm một cô gái cũng mảnh mai như Keira nhưng có vòng 3 đẹp hơn.


  Trong phim Domino, Keira Knightley (trái) cũng cần người đóng thế cho cảnh nóng của mình

  Nữ diễn viên Billie Piper thì lại phải cầu viện người đóng hộ mình chỉ vì khi quay cảnh ấy, cô đang mang bầu 3 tháng nên không thể khỏa thân với vòng 2 tròn xoe được.

  Tuy nhiên, cũng có những người phải đóng thế cảnh nóng một cách bất đắc dĩ. Khi đóng phim Elizabeth: The Golden Age, diễn viên kỳ cựu Cate Blanchett đã từ chối một cảnh khỏa thân vì cho là không cần thiết, không làm cho phim hay hơn và “chỉ có chồng tôi mới nhìn thấy cơ thể tôi thôi”.

  Nhưng đạo diễn vẫn bí mật tìm người đóng thế những cảnh này và khi phim trình chiếu, Cate Blanchett đã tỏ vẻ bực bội vì thấy cơ thể mình bị làm giả không báo trước.

  Những diễn viên không bao giờ ló mặt

  Các diễn viên chuyên đóng thế cảnh nóng có khá nhiều nỗi khổ: luôn phải giữ cơ thể đẹp đẽ, mịn màng, không một vết sẹo để cho ra những hình ảnh đẹp nhất trên phim. Công việc này lại không có thường xuyên như đóng thế cảnh hành động vì mỗi ngôi sao có một đặc điểm cơ thể khác nhau, cho nên mỗi diễn viên đóng thế chỉ phù hợp với một số ngôi sao nhất định.

  Thậm chí khi được chọn, diễn viên đóng thế còn phải tập luyện, tăng cân giảm cân hay hóa trang sao cho khán giả không thể phát hiện ra sự đánh tráo này.

  Vì là người đóng thế, họ phải chịu khá nhiều áp lực từ ngôi sao mà mình đóng thay. Có những người như Cameron Diaz luôn hồ hởi thân mật với diễn viên đóng thế, còn chịu khó đến trường quay để hướng dẫn họ cách đi đứng, dáng điệu thế nào cho giống với nhân vật cô đang đóng nhất.

  Nhưng cũng có không ít ngôi sao lại tỏ vẻ khó chịu ra mặt, như Lindsay Lohan luôn vùng vằng bực bội khi cảnh nóng của mình lại có người khác làm thay.


  Cảnh trong phim Love Actually

  Và hợp đồng của các diễn viên đóng thế đương nhiên phải có điều khoản giữ bí mật. Họ sẽ không được phép tiết lộ công việc của mình, trừ khi chính ngôi sao kia kể ra. Mà ngay cả khi các sao có bật mí thì tên tuổi, gương mặt của người đóng thế vẫn phải nằm trong vòng bí mật.

  Dù đôi phần nhạy cảm, diễn viên đóng thế cảnh nóng cũng là một nghề nghiệp chính đáng. Hẳn bạn còn nhớ trong phim Love Actually, nhiều khán giả đã rưng rưng cảm động với chuyện tình cảm giữa hai diễn viên chuyên đóng thế cảnh nóng.

  Trên màn hình, họ nồng nhiệt là thế, thoải mái khỏa thân trước mặt nhau nhưng sau máy quay, họ vẫn là những con người bình dị với những ao ước đời thường rằng sẽ có một ngày, mặc đầy đủ quần áo và đi chơi cùng nhau!

  Có lẽ đây cũng là bộ phim hiếm hoi nhắc đến nghề diễn viên đóng thế cảnh nóng với cái nhìn đầy thông cảm và chia sẻ.

   Hôm nay: 10/12/2018, 1:57 am